Thể thao

Bùi Thị Thu Thảo – Vận động viên nhảy xa giỏi nhất VN

Bùi Thị Thu Thảo – Vận động viên nhảy xa giỏi nhất VN

Bùi Thị Thu Thảo là cái tên mới nổi trong làng nhảy xa của thể thao Việt Nam. Cô gái này đã mang về huy chương vàng với thành tích 6,55 mét, cũng tự phá kỷ lục trước đó của mình. Cô gái vàng trong làng nhảy xa có thật sự là vận động viên giỏi nhất Việt Nam không, cùng giải đáp thắc mắc qua nội dung của bài viết bên dưới nhé.

Thông tin cơ bản về vận động viên Bùi Thị Thu Thảo

Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo sinh năm 1992 tại Hà Tây. Vận động viên sinh năm 1992 này là một trong những cái tên sáng giá trong làng điền kinh Việt Nam.

Theo tiểu sử của cô nàng, Bùi Thị Thu Thảo đã mang về rất nhiều danh hiệu cho đoàn thể thao nước nhà. Những danh hiệu có thể kể đến khi nhắc về cô:  HCB tại Đại hội Thể Thao châu Á 2014, HCV Giải vô địch điền kinh Châu Á 2017 và HCV Đại hội Thể thao châu Á 2018.

Bùi Thị Thu Thảo là cái tên sáng giá trong làng nhảy xa Việt Nam
Bùi Thị Thu Thảo là cái tên sáng giá trong làng nhảy xa Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo Sea Games 29 đã có trong tay thành tích cao nhất từ trước đến giờ. Từ mình phá vỡ kỷ lục của bản thân trước đó. Nhưng để làm được điều đó, cô đã trải qua không ít khó khăn, gian khổ.

Có xuất thân từ vùng quê nghèo khó, Thu Thảo đã quá quen với công việc đồng áng. Cô ý thức nỗ lực thoát nghèo ngay từ khi còn nhỏ. Đó là động lực chính để cô nỗ lực tập luyện, góp phần đưa cái tên Bùi Thị Thu Thảo nhảy xa ra đấu trường quốc tế.

Với tài năng và sự khổ luyện bền bỉ của mình, Thu Thảo đã sớm có trong tay các thành tích như lần lượt đứng nhất ở cả 3 nội dung đá cầu, điền kinh, bơi lội tại cuộc thi huyện. Khi tròn 13 tuổi, cô được mẹ cho đăng ký thi đấu thể thao cấp tỉnh.

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam dành cho nữ  thuộc về Bùi Thị Thu Thảo

Cô gái nhỏ bé này đã làm nên điều phi thường khi tạo nên kỷ lục nhảy xa nữ của Việt Nam. Đặc biệt, chính cô cũng là người phá vỡ kỷ lục trước đó do mình tạo nên. Thật đáng ngưỡng mộ phải không nào.

Giành HCV tại ASIAD 2018

Để lấy được tấm huy chương danh giá tại ASIAD 2018, Bùi Thị Thu Thảo đã phải luyện tập vất vả. Năm ấy, dù đã kết hôn. Nhưng cô gái vàng trong làng điền kinh của chúng ta phải tạm gác lại kế hoạch sinh con. Quyết tâm cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

Thu Thảo cống hiến cho thể thao nước nhà
Thu Thảo cống hiến cho thể thao nước nhà

Cũng với quyết tâm cao độ đó mà Thu Thảo đã trở thành cái tên sáng giá nhất trong làng điền kinh Việt Nam. Thành tích nhảy xa lúc đó của cô rất đáng nể. Tuy nhiên, Thảo cũng tự nhận thấy yếu điểm của mình trong việc chạy đà. Vì lẽ đó, trước thềm ASIAD 2018, cô cảm thấy rất áp lực.

Nhưng bỏ lại sau lưng tất cả áp lực, thi đấu với tinh thần cao nhất có thể. Thu Thảo đã mang về thành tích 6,55 mét, giành được HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Cô xuất sắc vượt qua Maria Natalia Londa với 5,91 mét.

Thu Thảo đã làm mọi người choáng váng vì thành tích của mình. Cô gái này cũng không tin mình đã làm được điều đó. Nỗ lực của cô đã mang về tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam ở nội dung này.

Huy chương vàng tại SEA Games 29

Lại một lần, cái tên Bùi Thị Thu Thảo nhảy xa tỏa sáng, lần này là tại Sea Games 29. Đây được xem là dấu mốc tiếp theo của nữ vận động viên này. Tiếp nối thành công của ASIAD 2018, cô giành được tấm huy chương vàng đầu tiên tại sân chơi Sea Games 29.

Thu Thảo có thứ hạng cao tại Sea Games 29
Thu Thảo có thứ hạng cao tại Sea Games 29

Tại sân chơi này, một lần nữa Thu Thảo đã xuất sắc tự phá kỷ lục của bản thân và bỏ xa các đối thủ. Với thành tích 6m68 được ghi nhận, màu sắc của huy chương dành cho đoàn thể thao Việt Nam đã thay đổi. Chúng ta có tấm HCĐ năm 2013, HCB năm 2015 và đến năm 2018, Bùi Thị Thu Thảo đã mang về HCV, huy chương cao quý nhất giải thể thao Đông Nam Á.

Với các thành tích đáng nể đó, Bùi Thị Thu Thảo rất xứng đáng với danh xưng vận động viên nhảy xa giỏi nhất của thể thao Việt Nam hiện nay.

Post Comment