Bầu Cua Tôm Cá – Trò Chơi Phổ Biến và Thú Vị

Video Hướng dẫn Bầu cua

Trò chơi Bầu Cua Tôm Cá, còn được gọi là Bầu Cua Cá Cọp, là một trò chơi được ưa thích ở Việt Nam. Người Việt thường chơi trò này vào các dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Trò chơi này có cách chơi ngẫu nhiên, tương tự trò Roulette của phương Tây.

Bầu Cua Tôm Cá là một trò chơi phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Trò chơi này thường chỉ được chơi vào những ngày Tết để mọi người thử vận may.

Lịch Sử Trò Chơi Bầu Cua Tôm Cá

Bầu Cua Cá Cọp có nguồn gốc từ Trung Quốc và người Hoa gọi là Hoo Hey How (魚蝦蟹, Hán Việt: Ngư hà giải); (Cá (Hoo), Tôm (Hey), Cua (How).

Trong thời gian trước đây, các thủy thủ người Anh cũng chơi một trò chơi tương tự trên tàu trong lúc rãnh rỗi và buồn chán khi ra khơi đánh cá. Trò chơi này có tên gọi là Crown and Anchor. Trò Crown and Anchor phổ biến tại Anh, Bỉ, Hà Lan và nước Pháp. Các sòng bạc ở Mỹ có trò chơi tương tự là Chuck-a-luck hay Grand Hazard.

Tên Gọi Trò Chơi Bầu Cua Tôm Cá

Có nhiều tranh cãi về tên gọi của trò chơi này. Bầu cua cá cọp được coi là phù hợp hơn về vần và âm thanh. Một số người đồng ý rằng, việc đọc chữ “Cọc” (chỉ con nai) thành “Cọp” dẫn đến tên gọi này. Nhiều người nhầm lẫn trò chơi Bầu Cua Việt Nam với Bầu Cua Thái Lan (có con cọp).

See also  Cách chơi bài Sâm để luôn chiến thắng

Game Chơi Bài là nơi bạn có thể tham gia chơi trò Bầu Cua Tôm Cá trực tuyến.

Thành Phần Trò Chơi Bầu Cua Tôm Cá

Trò chơi Bầu Cua Tôm Cá bao gồm 3 quân xúc xắc, thay vì ghi các số từ 1 đến 6, các mặt xúc xắc được thay bằng hình ảnh của bầu, cua, tôm, cá, nai và gà (đó chính là lý do tên gọi của trò chơi).

Bầu Cua Tôm Cá

Bàn chơi là một tấm bìa có 6 hình ảnh của các con vật được đặt trên đó. Ba con vật ở hàng phía trên là Nai, Bầu và Gà (ở trên cạn), ba con vật ở hàng phía dưới là Tôm, Cua và Cá (dưới nước).

Cách Chơi Bầu Cua Tôm Cá

Bầu Cua Tôm Cá trực tuyến chia thành nhiều lượt chơi và không giới hạn số lượng người chơi. Mỗi lượt chơi, ba viên xúc xắc được người chia bài lắc đồng thời và kết quả được giữ kín.

Mỗi lượt chơi, người chơi có thể chọn một (hoặc nhiều ô) và đặt cược vào đó. Người chia bài sử dụng một cái đĩa để đặt 3 quân xúc xắc lên, sau đó úp lại bằng một cái bát và lắc nhiều lần.

Sau khi hoàn tất việc đặt cược, người chia bài mở ra và công bố kết quả của quân xúc xắc. Các mặt của quân xúc xắc được lật lên làm các mặt thắng.

Ví dụ, nếu bạn đặt cược vào ô Tôm và có một con Tôm xuất hiện, bạn sẽ được trả lại số tiền cược ban đầu cộng thêm một số tiền tương ứng. Số tiền trả lại sẽ tăng lên tương ứng với số lượng con Tôm xuất hiện. Nếu không có con Tôm nào xuất hiện, bạn sẽ mất số tiền cược ban đầu.

See also  Hướng Dẫn Chơi Mậu Binh Chi Át Online

Truy cập ngay gamechoibai.net để tìm hiểu kiến thức chơi bài lá được cập nhật mới và uy tín nhất!