Thể thao

Kích thước hố nhảy xa theo quy chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Kích thước hố nhảy xa theo quy chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Hiện nay, bộ môn nhảy xa không còn xa lạ đối với những người đam mê thể thao. Nhảy xa cũng có những quy định và luật riêng của bộ môn này đòi hỏi người chơi phải nắm rõ và hiểu biết để thực hiện có hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất. Đặc biệt, kích thước hố nhảy xa là yếu tố quan trọng và vận động viên nên nhớ kỹ để có những bước đà đúng và chuẩn. Vậy theo quy định quốc tế, kích thước hố nhảy xa là bao nhiêu?

Quy định về kích thước hố nhảy xa

Trong số những quy định về bộ môn này thì kích thước hố nhảy xa là điều mà người chơi ần phải nhớ rất rõ. Cũng theo quy định quốc tế thì hố nhảy xa phải được đảm bảo hố mịn có cát và bằng phẳng nhằm đảm bảo sự an toàn cho vận động viên trong quá trình chơi.

Kích thước hố nhảy xa

Theo yêu cầu của luật quốc tế, kích thước hố nhảy xa trung bình cần phải đạt về chiều dài hố là khoảng 10m, cùng với đó là chiều rộng của hố khoảng 3m. Nếu như nắm rõ được những kích thước này, vận động viên sẽ có những bước đà và bước giậm nhảy đúng và hiệu quả.

Kích thước của hố nhảy xa
Kích thước của hố nhảy xa

Bên cạnh những yêu cầu về chiều dài chiều rộng thì chiều sâu của hố cũng phải được đảm bảo với độ sâu dao động từ 0,5m trở lên.

Một số quy định về kích thước đường chạy

Ngoài những quy định về đảm bảo kích thước hố nhảy xa thì đường chạy là một trong những yếu tố quyết định bước giậm nhảy cuối cùng của vận động viên có tốt hay không. Chính vì vậy, tất cả những quy định phải được tuân thủ theo đúng chuẩn quốc tế.

Quy định trong thi đấu nhảy xa
Quy định trong thi đấu nhảy xa

Kết hợp với đường chạy thì trước khi thực hiện giậm nhảy, vận động viên phải chạm lên ván giậm nhảy mới đạt được đúng yêu cầu của luật. Vậy theo đó, ván giậm nhảy phải đảm bảo những yếu tố anof để đạt chuẩn quy định.

Để người chơi có thể quan sát tốt nhất trong lúc chạy, ván phải được sơn màu trắng nổi bật, chiều rộng ván là 1.22m và chiều dài là 2m. Ngoài ra, ban tổ chức giải đấu cần đảm bảo ván giậm nhảy có độ dày là 11cm.

Những lưu ý khi chơi nhảy xa

Bất kỳ một môn thể thao nào cũng có những quy định và điều luật riêng của nó. Đối với bộ môn nhảy xa thì quy định về kích thước hố nhảy xa, vạn giậm nhảy, cách nhảy đúng mà không phạm lỗi,..đều là những yếu tố cần thiết để tạo nên sự thành công của giải đấu.

Tuy nhiên, nắm rõ những quy định của ban tổ chức nhưng vận động viên cũng nên chú ý những chi tiết nhỏ và quan trọng nếu như nó quyết định đến việc kết quả của chúng ta có tốt hay không.

Những lưu ý khi thực hiện nhảy xa
Những lưu ý khi thực hiện nhảy xa

Ban tổ chức giải đấu nên chọn những địa hình bằng phẳng, những nơi có đường chạy đà dài và hố nhảy xa đúng chuẩn quốc tế, như vậy mới đảm bảo được an toàn cho người chơi.

Kích thước hố nhảy xa cũng cần phải được đảm bảo để giúp vận động viên có được sự quan sát và định hướng tốt nhất về những bước chạy đà và bước giậm nhảy cuối cùng để có kết quả thành công. Và đặc biệt, đây cũng là môn thể thao đòi hỏi người chơi cần có sự rèn luyện bền bỉ và cố gắng trong quá trình thi đấu.

Những quy định về kích thước hố nhảy xa hay điều luật chung của bộ môn thể thao này cúng chính alf yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của giải đấu và mang đến kết quả tốt nhất cho người chơi.

Post Comment