Thể thao

Kỷ lục nhảy sào nam thế giới hiện tại đang thuộc về ai

Kỷ lục nhảy sào nam thế giới hiện tại đang thuộc về ai

Nhảy sào là một môn thể thao đòi hỏi các vận động viên phải có được những kỹ thuật cao mới có thể vượt qua được thử thách cũng như chiến thắng được các đối thủ khác. Hiện nay, nền thể thao của bộ môn nhảy sào đã ghi nhận được  kỷ lục nhảy sào nam thế giới. Vậy ai là được xuất sắc giành được danh hiệu này? Cùng tìm ra những gương mặt sáng giá nhất của bộ môn nhảy sào qua bài viết dưới đây.

Serhiy Nazarovych Bubka – Người 35 lần phá vỡ kỷ lục nhảy sào thế giới

Nhắc đến Serhiy Nazarovych Bubka là nhắc đến một con người phi thường nhất của giải thi đấu môn nhảy sào hiện nay. Ông sinh năm 04/12/1963 và là cựu vận động viên xuất sắc nhất người Ukraina. Trong sự nghiệp của mình hầu hết ông đều chứng minh được thành tích tiến bộ vượt bậc sau mỗi lần tham gia thi đấu tại các thế vận hội.

Người đàn ông phá vỡ 35 lần kỷ lục nhảy sào
Người đàn ông phá vỡ 35 lần kỷ lục nhảy sào

Đằng sau chiến thắng vẻ vang và thành tích bất ngờ mà ông mang lại cho đội tuyển thì đó là một quá trình phấn đầu cùng sự quyết tâm vượt lên bản thân để chính phục thử thách ngày càng cao. Trong nhiều năm liền Serhiy Nazarovych Bubka vẫn luôn giữ là một vận động viên nhảy sào vô địch thế giới. Suối 21 năm giữ cương vị là người phá vỡ kỷ lục nhảy sào nam thế giới người đàn ông  Ukraina vẫn chưa thỏa mãn với danh hiệu đó.

Cụ thể là sau những chiến thắng thì cổ động viên lại thấy ông ra sức tập luyện nhiều hơn, nhờ sự chăm chỉ và đam mê đó Serhiy Nazarovych Bubka đã có tới 35 lần trong đời đạt kỷ lục nhảy sào nam thế giới.

Để có được thành công tuyệt vời như vậy chắc chắn ông đã phải rút riêng bài học và kinh nghiệm về cách nhảy xa hiệu quả. Quả đúng vậy, bằng những gì ông thể hiện trên sân đấu mọi khản giá có thể chứng kiến được cách nhảy xa tốt nhất mà ít ai có thể bắt chước làm theo ông.

Ngày 26/05/1984, lần đầu tiên trong sự nghiệp Serhiy Nazarovych Bubka thể hiện được cách nhảy xa tốt và phá vỡ kỷ lục nhảy sào nam thế giới với thành tích 5,85 mét. Chỉ sau một tháng kế đó thành tích của ông lại đực nâng thêm bởi con số 5,88 mét và 5,90 mét.

Vận động viên sáng giá nhất của bộ môn nhảy sào nam thế giới
Vận động viên sáng giá nhất của bộ môn nhảy sào nam thế giới

Mức kỷ lục nhảy sào 6m chính là kết quả mà ông Bubka có được vào ngày 13/07/1985.Cứ liên tiếp hết lần này đến lần khác tham gia thi đấu sự nghiệp của ông càng thăng hoa hơn nữa và ông lại là người phá được kỷ lục của chính mình.Cổ động viên và những người hâm mộ hết sức khâm phục con người này mà họ muốn đi tìm ra cách nhảy xa ông đã thực hiện để có được chỗi kỷ lục danh giá như vậy.

Cuối cùng sau 10 năm chinh chiến thì ông cũng kết thúc sự nghiệp nhảy sào bởi kỷ lục nhảy sào nam thế giới năm 1984 – 1988 với thành tích là 6m28. Theo thống kê thì Serhiy Nazarovych Bubka đã đạt được tổng cộng 35 lần phá vỡ kỷ lục nhảy sào nam thế giới và có tới 45 lần đạt thành tích trên 6m.

Renaud Lavillnie – Người xô đổ kỷ lục nhảy sào nam thế giới sau 21 năm

Cùng với sự tài giỏi của Bubka thì vận động viên Renaud Lavillnie cũng chó thấy tài năng không hề thua kém. Vào ngày 15/02/2014 kỷ lục mới đã được thành lập bởi thành tích 6m16 do chính Lavillnie là người thực hiện. Kỷ lục nhảy sào nam thế giới cuối cùng cũng được phá bỏ bởi vận động viên người Pháp này.

Người xô đổ kỷ lục nhảy sào nam thế giới sau 21 năm
Người xô đổ kỷ lục nhảy sào nam thế giới sau 21 năm

Trên đây là bài viết “Kỷ lục nhảy sào nam thế giới hiện đang thuộc về vận động viên nào”.Hy vọng những thông tin trong bài giúp cho bạn đọc nắm được những thành tích kỷ lục của bộ môn nhảy sào nam thế giới.

Post Comment