Thể thao

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam và góc khuất không phải ai cũng biết

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam và góc khuất không phải ai cũng biết

Nền thể thao của Việt Nam ngày nay càng tiến bộ và có những thành tích nổi trội hơn cả. Đặc biệt chúng ta phải kể đến môn thể thao nhảy xa với sự gắng sức của các vận động viên chuyên nghiệp. Vậy kỷ lục  nhảy xa Việt Nam là bao nhiêu? Lời đáp sẽ có tại bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm.

Bùi Văn Đông – “Tấm vé vớt” thiết lập lên kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Có thể nói môn thể thao nhảy xa đòi khỏi một vận động viên có đầy đủ cả phẩm chất về thể lực lẫn ý chí chiến đấu kiên cường nhất. Chàng cầu thủ Bùi Văn Đông chính là người đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu trên chiến trường SEA Games 29.

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam
Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam

Mặc dù chỉ là một tấm vé vớt vát do nước nhà cử đi tham gia thi đấu tranh tài nhưng không vì thế mà Bùi Văn Đông lơ là trọng trách của mình. Bằng cả tình yêu tổ quốc cùng với sự tin tin chiến thắng chàng trai này đã có thể lập được kỷ lục nhảy xa Việt Nam dành cho nam giới.

Tấm huy chương vàng quý giá trong bộ môn nhảy xa đã giúp cho đất nước có được vị trí xếp hạng cao hơn trong thế vận hội lớn nhất Đông Nam Á. Thành tích đáng nhắc đến của vận động viên trong SEA Games 29 là 7,89 mét.

Ngoài chiếc huy chương vàng mà Bùi Văn Đông  có được thì anh còn là người xóa bỏ kỷ lục trước đây và tạo ra một kỷ lục nhảy xa của Việt Nam mới. Điều này cũng cho thấy được các vận động viên mùa sau sẽ phải thật sự cố gắng và nỗ lực hơn mới có thể đạt được kết quả tốt hơn và lập nên một thành tích vượt trội.

Cô gái vàng trong môn thể thao nhảy xa
Cô gái vàng trong môn thể thao nhảy xa

Trong sự nghiệp thi đấu của mình thì có lẽ chàng trai này đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Cùng với vinh quang chiến thắng Bùi Văn Đông đã khẳng định được sự lựa chọn trong những giây phút cuối cùng của ban huấn luyện viên đã không hề sai lầm. Giới thể thao càng thể hiện sự ngưỡng mộ đến với anh nhiều hơn.

Bùi Thị Thu Thảo với kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Có thể thấy các cô gái Việt Nam cũng không hề yếu kém và tỏ ra rất cường, họ luôn luôn khẳng định được bản lĩnh phi thường khiến người khác phải phục sát đất. Một trong những cô gái vàng được giới thể thao nhắc đến nhiều nhất đó chính là Bùi Thị Thu Thảo. Cô gái này chính là gương mặt đại diện cho đất nước tham gia mùa giải SEA Games 29 vừa rồi.

Trước mùa giải này vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đã có nhiều lần tham gia các giải đấu lớn quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với cô gái trẻ này. Thất bại sẽ là những bài học đáng giá để Thu Thảo có thêm kinh nghiệm và phục hồi ý chí kiên định để quyết tâm rèn luyện bản thân mình hơn nữa.

Kỷ lục nhảy xa nữ thuộc về Thu Thảo
Kỷ lục nhảy xa nữ thuộc về Thu Thảo

Cuối cùng những gì mà vận động viên môn nhảy xa đã bỏ ra cũng thu về được trái ngọt. Kỷ lục nhảy xa Việt Nam danh cho nữ chính thức được cô phá bỏ và lập ra một kết quả cao hơn, đáng ngưỡng mộ hơn. Như vỡ òa trước kết quả do chính mình tạo lên cô gái trẻ không kìm nổi những dòng nước mắt tràn ngập hạnh phúc, sung sướng.

Kỷ lục nhảy xa dành cho nữ mà Bùi Thị Thu Thảo đạt được chính là 6,68 mét.. Có thể nói đây là một con số không dễ gì có được kể cả với vận động viên nam. Tuy nhiên ngọn lửa quyết tâm đã giúp cho Thu Thảo đánh bại được kết quả của quốc gia khác để tiến tới bục vinh quang nhận chiếc huy chiếc vàng sáng giá.

Trên đây là bài viết “Kỷ lục nhảy xa Việt Nam và góc khuất không phải ai cũng biết”. Hy vọng những thông tin trong bài giúp bạn đọc biết được thành tích kỷ lục của các vận động viên Việt Nam trong môn nhảy xa.

Post Comment